Tư vấnCây cảnh, bonsai (FAQ-A)

Tư vấn

Trong thời gian gần đây có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về các sản phẩm thuốc trừ bệnh hại cây trồng có gốc đồng đại loại như: thuốc gốc đồng có thể pha chung với các thuốc khác được hay không? Sử dụng thuốc gốc đồng phun thường làm cháy lá hại hoa, thuốc gốc đồng chữa được những bệnh gì vậy ? Cách pha thuốc phèn xanh với vôi… chúng tôi gom lại trả lời chung như sau:

- Các thuốc có chứa thành phần kim loại đồng (tên khoa học Copper) được gọi là thuốc nhóm gốc đồng, thuốc gốc đồng có phổ tác dụng rộng có thể phòng trừ được nhiều loại bệnh gây hại trên nhiều loại cây trồng khác nhau, bấm vào đây xem công dụng của thuốc gốc đồng được đăng ký tại Việt Nam. Cơ chế tác động của thuốc gốc đồng là chất đồng có thể xâm nhập vào tế bào vi sinh vật, ức chế các phản ứng sinh học trong tế bào làm chết vi sinh vật. Các hợp chất thường dùng để sản xuất thuốc gốc đồng phòng trừ bệnh hại cây trồng là:

+ Copper Oxychloride (một số sản phẩm: COC 85WP, Đồng cloruloxi 30WP, Epolists 85WP, Vidoc 30WP,50SC,80WP…) Copper Oxychloride có phản ứng trung tính nên có thể pha chung với nhiều loại thuốc trừ sâu, bệnh khác.

+ Copper Hydroxide (một số sản phẩm: Map – Jaho 77WP, Champion 37.5FL, 57.6DP, 77WP, Ajily 77WP, Funguran - OH 50WP … ) Copper Hydroxide có phản ứng trung tính nên có thể pha chung với nhiều loại thuốc trừ sâu, bệnh khác.

+ Copper Sulfate (Tribasic) (một số sản phẩm: Đồng Hocmon 24.5% crystal, BordoCop Super 12.5WP, 25WP, Cuproxat 345SC. ..) có phản ứng acid (chua) nhẹ nên có thể pha chung với nhiều loại thuốc sâu, bệnh khác. 

- Copper Sulfate nguyên chất hay Sulfat đồng, bà con nông dân thường gọi phèn xanh có phản ứng acid (chua) nên khi sử dụng riêng để phòng trừ bệnh cho cây trồng thường dễ gây hại cho cây trồng (cháy lá, hại cho hoa). Vì vậy không nên dùng riêng để phun mà hổn hợp với vôi thành thuốc có tên gọi là bordeaux (Boóc-đô) cách pha tham khảo như sau:

+ Nguyên liệu để pha chế nước thuốc Boóc-đô là Ca(OH)2 (vôi sống hay còn gọi là vôi tươi) và CuSO4 (sulfat đồng) là những thứ rất dễ kiếm. Khi pha dung dịch sulfat đồng với nước vôi sẽ cho ra nước thuốc  Boóc-đô có màu xanh da trời, không mùi. Nước thuốc này tương đối ít độc đối với người, động vật, cây trồng.

+ Nước thuốc Boóc-đô có thể được pha chế theo nhiều nồng độ và nhiều phương pháp khác nhau. Tuỳ theo liều lượng, cách pha chế mà nước thuốc  Boóc-đô có màu sắc và phẩm chất khác nhau.

+ Nồng độ thông dụng nhất là nước thuốc Boóc-đô 1:1:100 (nước thuốc Boóc-đô 1%). Với nồng độ này, phương pháp pha chế tốt nhất là như sau: giả sử muốn pha 10 lít nước thuốc thì lấy 100gram sulfat đồng hoà tan với 8 lít nước sạch trong một xô nhựa hay lu, vại sành...(không dùng đồ chúa bằng sắt, tôn do dễ bị thuốc ăn mòn làm thủng). Tiếp đó lấy 100 gram vôi sống hoà tan trong 2 lít nước trong một xô nhựa hay lu, vại sành khác (nếu là vôi đã tôi thì dùng khoảng 130 gram).

+ Sau khi đã có dung dịch sulfat đồng và nước vôi thì đổ từ từ dung dịch sulfat đồng vào nước vôi, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Chú ý phải làm tuần tự như trên, không được đổ ngược lại (tức là không được đổ dung dịch nước vôi vào dung dịch sulfat đồng).

Sau khi pha chế lấy một cây đinh khoảng 5 phân còn mới hoặc đã được mài bóng (cũng có thể lấy một con dao mỏng bằng sắt mài sáng ở mũi) nhúng vào nước thuốc vừa pha khoảng một phút. Rút đinh (hoặc mũi dao) ra, nếu thấy có một lớp màu gạch cua bao phủ ở trên đinh, để ra ngoài không khí một lát, nếu lớp đó chuyển sang màu đen thì như vậy nước thuốc còn chua dễ gây hại cho cây trồng, gặp trường hợp này cần thêm nước vôi từ từ cho đến khi nào thử lại cây đinh (hoặc mũi dao) không thấy hiện tượng bị đen như trên thì đạt yêu cầu.

Cám ơn Quý khách đã phản hồi về Sàn Sinh Vật Cảnh. Kính thưa Quý khách, thông thường chúng tôi giao hàng trong vòng 03 ngày thậm trí có thể giao trong ngày. Tuy nhiên, do một số sản phẩm đặc thù hoặc địa chỉ giao hàng ở khá xa hoặc một số yếu tố khách quan khác, nên chúng tôi phải có thời gian chuẩn bị để đảm bảo sản phẩm luôn được ở tình trạng tốt nhất và luôn điều kiện thuận tiện thoải mái cho Quý khách. Do đó Quý khách yên tâm đặt hàng trên Sàn Sinh Vật Cảnh.

Cám ơn Quý khách đã đặt hàng trên Sàn Sinh Vật Cảnh. Để bổ sung hoặc sửa lại đơn hàng đã đặt trước đó, Quý khách vui lòng thao tác chọn đặt mua lại và cung cấp thông tin chính xác trước khi xác nhận đơn hàng. Đồng thời, ghi chú thêm hủy bỏ đơn hàng đã đặt trước đó.

SANSVC xuất hóa đơn VAT cho mỗi đơn hàng theo thông tin mà Quý khách yêu cầu khi đặt hàng, hóa đơn sẽ được gửi kèm trong đơn hàng của Quý khách. Quý khách có nhu cầu xuất hóa đơn VAT cho công ty vui lòng cập nhật thông tin này ngay tại trang thanh toán, mục "Cần xuất hóa đơn (nếu cần thiết)".

Sản phẩm hoàn trả phải trong tình trạng đóng gói ban đầu với đầy đủ hóa đơn, phụ kiện kèm theo và quà tặng (nếu có), chúng tôi sẽ rất sẵn sàng hoàn trả theo yêu cầu.

Hiện nay SANSVC chưa hỗ trợ việc thay đổi phương thức thanh toán trong đơn hàng đã đặt. Nếu có nhu cầu thay đổi phương thức thanh toán Quý khách vui lòng đặt lại đơn hàng mới. Xin thông báo cho SANSVC về việc hủy đơn hàng trước đó qua hộp thư http://www.sansvc.vn/lien-he.htm

Hiện nay SANSVC chưa hỗ trợ việc thay đổi sản phẩm trong đơn hàng đã đặt. Nếu có nhu cầu chọn lại sản phẩm khác, Quý khách vui lòng đặt lại đơn hàng mới. Xin thông báo cho SANSVC về việc hủy đơn hàng trước đó qua số hotline 0918 148 333 hoặc 08. 62567653 (từ 08h - 20h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 08h - 17h vào thứ 7); hoặc gửi yêu cầu tại http://www.sansvc.vn/lien-he.htm

Rất tiếc SANSVC chưa hỗ trợ công cụ hủy đơn hàng hay thay đổi sản phẩm trong đơn hàng trực tiếp trên website. Nếu có yêu cầu thay đổi, quý khách vui lòng gửi thông tin tại http://www.sansvc.vn/lien-he.html

Hiện nay SANSVC chưa hỗ trợ việc Quý khách tự thay đổi địa chỉ giao hàng, số điện thoại hoặc thông tin người nhận hàng trong đơn hàng đã đặt. Nếu có nhu cầu thay đổi cho đơn hàng đã đặt xin thông báo cho SANSVC tại http://www.sansvc.vn/lien-he.html để được hỗ trợ thêm. Ngoài ra, Quý khách có thể thay đổi thông tin đã đăng ký trong tài khoản để áp dụng cho lần mua sắm tiếp theo.

Việc giảm giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, Quý khách sẽ được giải đáp cụ thể cho từng đơn hàng trực tiếp từ bộ phận bán hàng tại địa chỉ: sales@sansvc.vn

Thăm dò ý kiến - Bình chọn

Vui lòng cho biết, Bạn thường dùng thiết bị nào sau đây để mua sản phẩm trên SANSVC

  • Laptop
  • Máy vi tính để bàn
  • Smartphone
  • Ipad
  • Khác

 

Đang xử lý kết quả . Vui lòng đợi...

 0918.148.333
Hỗ trợ thanh toán online
Kết nối cộng đồng
google+