Một số công thức chế biến Lá Bạc Hà Peppermint

Chủ nhật, 11/05/2014, 11:06 GMT+7

Một số công thức chế biến Lá Bạc Hà Peppermint

Trong kinh nghiệm ẩm thực, ông cha ta đã khéo léo sử dụng nhiều gia vị có tác dụng chữa bệnh rất tốt, trong đó phải kể đến Cây Bạc Hà Mint. Theo Đông y, Cây Bạc Hà Mint vị cay, tính mát, thơm, có công năng tán phong nhiệt, hạ sốt, thông mũi, chữa nhức đầu, giúp tiêu hóa, đau bụng, tiêu sưng, chống ngứa, phòng bệnh ngoài da, sát khuẩn…

 

1. Mojito - Bạc Hà Mint món quà sảng khoái từ CuBa xa xôi.

Mojito (/moʊˈhiːtoʊ/; mo-hi-to) là thức uống nổi tiếng của xứ Cuba. Sở dĩ loại đồ uống gần gũi với nước Việt Nam vì những nguyên liệu dễ kiếm như chanh, Lá Bạc Hà Mint và rượu Rum chứ không phải vì CuBa và Việt Nam là anh em đâu nhé. Năm thành phần chính: rượu rum trắng, đường mật mía, nước chanh tươi, soda và Lá Bạc Hà Mint. Vừa đủ thanh khiết, và cực kì cực kì đơn giản, không cần phải là một Bartender để làm vui (và làm hư) mình bằng một ly cocktail.

 Nguyên liệu:

- Ly cao (highball) khoảng 400ml.

- Chanh ta: 2 quả chanh bổ tư, bổ dọc, lọc hạt.

- Lá Bạc Hà Mint: 1 nắm tay, rửa sạch, một số quán cắt vụn, mình khuyến khích ngắt và để nguyên ngọn dài.

- 1 lon Soda Schweppes.

- Rượu Rum (light rhum) mình dùng Bacardi  30ml-45ml tùy tửu lượng.

- Đường nâu:  3-4 thìa lớn.

- Đá đập hoặc xay nhuyễn.

Mojito Bạc Hà Mint

Cách chế biến:

- Cho hết Lá Bạc Hà Mint và chanh vào ly cao.

Chế biến Mojito Bạc Hà Mint

- Nghiền hỗn hợp chanh + Lá Bạc Hà Mint + đường bằng chày nhỏ khoảng 30 giây, đến khi nước cốt chanh ra hết, Lá Bạc Hà Mint ở dưới hơi dập, giữ lại hình dạng lá, vì Lá Bạc Hà Mint nhiều tinh dầu hơn Lá Bạc Hà Việt Nam.

- Cho đá vào đầy lên tận miệng ly.

- Rót khoảng 1/2 lon soda vào ly.

- Rót tiếp 30-40ml rượu rum vào cho đầy ly.

Thưởng thức Mojito Bạc Hà Mint thơm mát

Với vị thơm mát của Bạc Hà Mint, soda bổ sung độ ẩm cho cơ thể, chanh chua giải khát là giải pháp tuyệt vời cho cái nóng thè lưỡi của mùa hè. Bản thân hình ảnh một cốc Mojito đã nói lên sự hấp dẫn của thức uống này rồi ! Chúc Bạn thành công.

 

2. Lá Bạc Hà Mint nhúng sô-cô-la

Nguyên liệu:

 - Lá Bạc Hà Mint.

- Sô-cô-la đen.

- Giấy nến.

Cách chế biến:

- Trước tiên, ngắt riêng từng Lá Bạc Hà Mint ra một và rửa thật sạch, để ráo cho khô hoàn toàn.

Bạc Hà Mint nhúng Chocolate

- Sau đó, đun chảy các thanh sô-cô-la đen trong lò vi sóng khoảng 1-2 phút, khuấy mỗi lần 30 giây, cho đến khi tan chảy hoàn toàn và mịn. Rồi nhúng 3/4 Lá Bạc Hà Mint vào hỗn hợp sô-cô-la tan chảy đặt ra giấy nến.

- Sau khi nhúng xong, cho cả khay vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi chúng đông lại và có thể ướp lạnh trong vòng 5 tiếng.

Socola Bạc Hà Mint

- Khi vừa cho ra khỏi tủ lạnh, các bạn thể măm trực tiếp rồi nhé ! Hoặc các bạn có thể ăn cùng chúng với những ly kem mát rượi. Chúc các bạn ngon miệng!

Kem Bạc Hà Mint

 

3. Hỗn hợp Lá Bạc Hà Mint và sữa chua là phương pháp rất phù hợp với những ai có làn da bị sam, nám.

Bạc Hà Mint

Bạc Hà giúp tẩy tế bào chết hiệu quả

- Lá Bạc Hà Mint có tính kháng khuẩn cao giúp ngăn chặn các vi khuẩn có hại tấn công làn da, đây là 1 chất tẩy da chết cực kỳ hiệu quả, thêm vào đó, tinh dầu có trong Lá Bạc Hà Mint sẽ giúp bạn thư giãn và giải tỏa stress rất hữu hiệu. Trong sữa chua có chứa rất nhiều loại axit có tác dụng tốt trong việc làm trắng da, sữa chua còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng nuôi dưỡng làn da mịn màng, khỏe mạnh hơn.

- Nghiền nát hoặc xay nhuyễn Lá Bạc Hà Mint rồi trộn đều với sữa chua và dầu ôliu tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên cơ thể sau khoảng 15 phút thì tắm sạch lại bằng nước ấm. Đây là phương pháp rất phù hợp với những ai có làn da bị sam, nám.

4. Salad Bạc Hà Mint là món ăn thông dụng mà mùa hè các bạn nội trợ rất hay làm. Vậy tại sao bạn không thử ?

Nguyên liệu:

- ¼ chén dầu ô li.

- 1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ.

- 1 tép tỏi băm nhỏ mịn.

Lá Bạc Hà Mint tươi.

- Rau chân vịt (rau bina) hoặc loại rau bạn ưa thích. 

- Dưa chuột thái hạt lựu hoặc thái lát.

- Củ hành tím xắt nhỏ mỏng.

- Dâu tây, cắt đôi nếu là quả lớn.

- Cà chua.

- Pho mát.

- Muối và hạt tiêu.

- Rau mùi tây tươi, ớt chuông xanh, rau (tùy chọn theo sở thích của bạn).

Cách chế biến:

Cho dầu ô liu, Lá Bạc Hà Mint, dưa leo và mùi tây, ớt chuông, rau  tùy chọn vào bát lớn, trộn đều cho đến khi chúng quyện vào nhau. Thêm muối và hạt tiêu (khoảng ¼ muỗng cà phê muối). Thêm dâu tây, dầu ô liu và pho mát vào trộn đều. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào ! Rất nhanh và đơn giản vậy đấy! Chúc Bạn thành công.

Salad Bạc Hà Mint


Theo Tapchiamthuc - Vietgiaitri -Tổng hợp khác.
Người viết : admin


Giới hạn tin theo ngày :    

 0918.148.333
Hỗ trợ thanh toán online
Kết nối cộng đồng
google+